sơn cua go sơn cua go
sơn san go sơn san go
sơn ban ghe sơn ban ghe

Quy trình vệ sinh gỗ trước khi sơn

  • Lượt xem: : 4018

Trước khi sơn gỗ là quy trình vệ sinh làm sạch gỗ như dùng giáp gỗ đánh mịn bằng tay hoặc bằng máy lu,dùng chổi quét sạch bụi sau đó sơn theo yêu cầuVỆ SINH CỬA GỖ TRƯỚC KHI SƠN


Tất cả các sản phẩm đồ gỗ đều được sơn hệ sơn PU theo quy trình 6 bước sơn đối với sơn đồ gỗ mới, với đồ gỗ cũ các bước sẽ giảm bớt đi, nhằm đảm bảo độ bền cao về màu sắc và độ bóng cho sản phẩm nội thất. Để các sản phẩm nội thất được khoác lên những tấm áo nhẹ nhàng hay rực rỡ, phù hợp với không gian nhà bạn.


Bước 1: Chuẩn bị bề mặt


Bề mặt gỗ cần được làm nhẵn bằng giấy nhám 240 ( độ mịn của giấy nhám). Với các chi tiết gỗ bị khuyết tật cần được xử lý kỹ hơn bằng các phương pháp rặm, vá, sau khi đánh nhám bề mặt gỗ không còn gồ ghề chỉ còn cảm giác mát mịn là được .


Bước 2: Bả bột hoặc lau màu


Bột bả sẽ được bả lên bề mặt gỗ nhằm bít kín những ghim gỗ, làm cho bề mặt gỗ không còn thẩm thấu được nước. Với những sản phẩm có yêu cầu đặc biệt, màu sẽ được trộn lẫn với bột bả để lau lên bề mặt. Sau thời gian nhất định bột bả đã khô, tiếp tục sử dụng giấy nhám 240 để chà lại.


Bước 3: Sơn lót lớp 1


Bề mặt được làm sạch bụi, sử dụng súng sơn với áp lực hơi 8kg/cm2, góc mở của vòi sơn là 30˚. Sơn sẽ đi qua bề mặt gỗ 3 lượt cho một lần lót, kết thúc lớp lót 1.


Bước 4: Sơn lót lớp 2


Sau thời gian khoảng 2h lớp sơn lót 1 đã khô, dùng giấy nhám 320 (độ mịn của giấy nhám). Nhám lại bề mặt gỗ và tiếp tục sơn lớp lót thứ 2 sử dụng súng sơn với áp lực hơi 8 kg/cm2, góc mở của vòi sơn là 30˚. Sơn sẽ đi qua bề mặt gỗ 3 lượt cho một lần lót.


Bước 5: Phun màu


Sau thời gian 2h bề mặt lớp lót thứ 2 đã khô, tiếp tục dùng giấy nhám 320 chà nhẹ cho bề mặt mịn, thổi sạch bụi và phun màu với áp lực hơi 8 kg/cm2, góc mở vòi phun là 60˚, khoảng cách từ vòi phun tới bề mặt gỗ là 50cm. Lớp màu sẽ được phun 2-3 lượt cho 1 lần phun màu.


Bước 6: Dặm màu và phun bóng


Sau thời gian khoảng 1h lớp màu đã khô, dùng giấy nhám 320 vuốt nhẹ, thổi sạch dặm lại những điểm màu nhạt hơn. Để có được màu thật đều trên bề mặt gỗ, sau đó tiến hành phun lớp bóng bề mặt. Cuối cùng sau khoảng 8-10h ( trong điều kiện thời tiết có nắng ) phun bóng sản phẩm có thể hoàn thiện toàn bộ


  


  


  


  

 


Trước khi sơn gỗ là quy trình vệ sinh làm sạch gỗ như dùng giáp gỗ đánh mịn bằng tay hoặc bằng máy lu,dùng chổi quét sạch bụi sau đó sơn theo yêu cầu

 

Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

ĐT : 0978.845.778 - 0945.617.268

Xin chân thành cảm ơn !

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO QUA FB CÁC CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU ĐÃ LÀM

https://www.facebook.com/profile.php?id=100010113974685

 

 

 
Sản phẩm khác

Bình luận

Hotline: 0945.617.268